Tiêu chí đánh giá nhà thầu xây dựng nhà xưởng uy tín

Tìm kiếm lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà xưởng uy tín để triển khai xây dựng nhà xưởng là một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm chủ đầu tư. Vậy dựa vào đâu để chủ đầu tư có thể nhận biết đánh giá nhà thầu xây dựng nhà xưởng uy tín? Hãy cùng tìm hiểu qua các tiêu chí sau đây được các chuyên gia trong lĩnh vực đưa ra để giúp chủ đầu tư tìm kiếm đơn vị uy tín hợp tác lâu dài.

4 tiêu chí đánh giá chất lượng nhà thầu xây dựng nhà xưởng

Các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng đã đưa ra các tiêu chí để giúp các nhà đầu tư nhận biết được nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, uy tín. Hãy cùng xem qua những tiêu chí sau đây nhé

Trình độ chuyên môn kỹ thuật của nhà thầu thi công nhà xưởng

Năng lực nhà thầu xây dựng được thể hiện qua mỗi công trình dự án. Tùy vào quy mô công trình, kỹ thuật thi công và kinh nghiệm xây dựng khác nhau. Chủ đầu tư cần xem xét lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà xưởng phù hợp với quy mô dự án đầu tư. Để mang lại chất lượng thi công hiệu quả, đảm bảo tiến độ và đạt được hiệu quả kinh tế.

Đơn vị nhà thầu xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp sẽ có bộ hồ sơ năng lực đẹp với với đầy đủ chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm. Thể hiện năng lực qua những công trình đã thực hiện, thể hiện năng lực nhân sự. Biện pháp thi công dự án, thời gian thực hiện dự án.

Bằng cách xem qua hồ sơ năng lực nhà thầu xây dựng, chủ đầu tư sẽ thu thập được những thông tin tổng quan nhất về đơn vị thi công xây dựng và đưa ra được sự lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà xưởng phù hợp với quy mô dự án của mình.

Tiến độ thực hiện dự án thi công xây dựng

Ngoài yếu tố trình độ chuyên môn và kỹ thuật, chủ đầu tư nên cân nhắc phần cả tiến độ thực hiện thi công dự án hợp lý. Cam kết đảm bảo chất lượng công trình xây dựng và hiệu quả kinh tế mang lại khi công trình được đưa vào sử dụng.

Thầu xây dựng chuyên nghiệp là nhà thầu cung cấp cho chủ đầu tư bản kế hoạch thi công rõ ràng đầy đủ nội dung. Biện pháp thi công, thời gian thi công hoàn thiện và bàn giao công trình, quy định thời gian chậm trễ bao nhiêu là tối đa.

Tiến độ thực hiện dự án thi công xây dựng là một trong các tiêu chí nổi bật nhất để đánh giá chất lượng đơn vị nhà thầu. Dựa vào tiến độ thi công từng hạng mục công trình chi tiết. Chủ đầu tư có thể theo dõi, giám sát và đẩy nhanh tiến độ thi công. Đảm bảo đơn vị thi công bàn giao công trình đúng thời hạn.

Giá thầu – Giá thành thi công xây dựng

Không phải đơn vị thầu nào cũng sẽ liệt kê chi tiết cho chủ đầu tư bảng dự toán thi công. Thực tế, vì lợi ích kinh tế, không ít nhà thầu xây dựng sẵn sàng giảm chất lượng câu trình trong tính toán chi phí vật liệu, chi phí thi công.

Chủ đầu tư thông minh sẽ nhìn chi tiết dự toán, xem xét biện pháp thi công được cung cấp bởi đơn vị thầu xây dựng nhà xưởng. ự toán thi công hợp lý sẽ đảm bảo cả chất lượng công trình đồng thời đảm bảo cả hiệu quả kinh tế đầu tư.

Đảm bảo an toàn lao động

“An toàn là trên hết” là một trong những khẩu hiệu mà bất kỳ ở công trường dự án nào cũng có. Nhằm nhấn mạnh tính an toàn trong thi công lao động. Nhà thầu thi công xây dựng có trách nhiệm nhất định đối với sự đảm bảo an toàn lao động của công nhân thi công. Ví dụ như: mua bảo hiểm tai nạn, trang bị bảo hộ lao động, tuyên truyền, huấn luyện nâng cao ý thức lao động cho công nhân. Điều này không chỉ góp phần giảm thiểu tai nạn đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công, mà đồng thời xây dựng thị độ tin cậy của chính đơn vị thi công trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0966141171